Định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ trong thời đại số thông qua Hội thảo “Tân sinh viên trong thời đại AI – Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo”

Định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ trong thời đại số thông qua Hội thảo “Tân sinh viên trong thời đại AI – Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo”

Ngày 9/4, đồng hành cùng chủ trương của Nhà nước và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Kim Sơn về việc thúc đẩy thanh thiếu niên học tập, cập nhật công nghệ mới, AMOLI Du học – Học bổng – Định cư đã tổ chức thành công Hội thảo “Tân sinh viên trong thời đại AI – Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo”. Với sự tham gia của 4 vị diễn giả uy tín và các đại diện cơ sở giáo dục trên thế giới, hội thảo thu hút hơn 100 bạn học sinh, sinh viên cùng các vị phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Sự phát triển vượt bậc của các công nghệ liên quan đến AI (Trí tuệ nhân tạo) đang khiến cuộc sống của chúng ta thay đổi nhanh chóng và thay thế các hoạt động của con người. Nắm bắt được tâm lý của học sinh – sinh viên khi lựa chọn ngành học và nghề nghiệp trong thời đại này, AMOLI đã tổ chức buổi Hội thảo: “Tân sinh viên trong Thời Đại AI – Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo” cùng hai đơn vị đồng hành là Khoa Tiếng Anh – Học viện Ngoại giao và Đại học Anh Quốc Việt Nam – British University Vietnam.

Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ liên quan đến AI (Trí tuệ nhân tạo) đang khiến cuộc sống của chúng ta thay đổi nhanh chóng và thay thế các hoạt động của con người. Nắm bắt được tâm lý hoang mang của học sinh – sinh viên khi lựa chọn ngành học và nghề nghiệp trong thời đại này, AMOLI đã tổ chức buổi Hội thảo: “Tân sinh viên trong Thời Đại AI – Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo”.

Ủng hộ chủ trương của Nhà nước và Bộ Giáo dục về việc thúc đẩy thanh thiếu niên học tập và cập nhật công nghệ, AMOLI đã phối hợp với  khoa tiếng anh của trường Học viện Ngoại Giao, YHD, YLC và nhà tài trợ Đại học BUV – British University of Vietnam cùng tổ chức ra buổi hội thảo bắt kịp xu hướng thời đại trí tuệ nhân tạo. Tại buổi hội thảo, các bạn học sinh đã được phổ biến các kiến thức cơ bản về AI, những cơ hội và thách thức về nghề nghiệp trong tương lai với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, cũng như những hành trang cần thiết để sẵn sàng bước vào kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.

Từ 8 giờ sáng, nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia sự kiện đã có mặt rất sớm để giao lưu trực tiếp với các diễn giả và đại diện các tổ chức giáo dục. Ngay sau khi có mặt và ghi danh, các học sinh đã rất hào hứng tham gia tư vấn lộ trình học tập – du học – học bổng cùng  đại diện các tổ chức giáo dục như Đại học Anh quốc Việt Nam, Shorelight Education, Kings Education, Global Study Partners.

Mở đầu buổi Hội thảo là những kiến thức bổ ích về AI và tầm ảnh hưởng của AI tới cuộc sống của chúng ta qua chia sẻ của Tiến sĩ Toán học Joao Manuel Fialho – giảng viên cấp cao tại Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV), Giám đốc Trung tâm Đào tạo sau Đại học. Theo thầy chia sẻ, thay vì sợ hãi sự lớn mạnh từng ngày của AI, chúng ta nên tận dụng lợi ích và ưu điểm của chúng

Tiến sĩ Toán học Joao Manuel Fialho - giảng viên cấp cao tại Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV)

Ở một góc nhìn khác của doanh nhân trẻ, chị Vân Anh – Giám đốc Điều hành toàn quốc của Hooked Protocol backed by Binance đã cung cấp cho các bạn tham dự về “Triển vọng nghề nghiệp và những thách thức mà AI mang lại”. Theo chị, đứng trước thực trạng công nghệ ngày càng tiên tiến, những bạn học sinh, sinh viên nên tìm hiểu tạo cho mình một “tấm vé vàng” trong mắt các nhà tuyển dụng bằng cách học sử dụng công cụ AI ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Tiếp nối chương trình, chị Diệu Thuần – Giám đốc AMOLI và anh Đức Phương – Ban Cố vấn AMOLI đã đem tới thông tin hữu ích về các chương trình học bổng ngắn hạn và dài hạn về công nghệ, cũng như những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực này. Chị Thuần còn chia sẻ thêm về những kiến thức, kỹ năng sẽ được giảng dạy ở đại học phối hợp với các công cụ AI để các bạn có thể hình dung được về môi trường đại học.

Bước sang phần thảo luận, AMOLI đã nhận được rất nhiều câu hỏi đến từ những bạn trẻ gen Z đam mê với lĩnh vực công nghệ như “Liệu AI có thể thay thế trí tuệ cảm xúc?”. Các câu hỏi thông minh này đã nhận được giải đáp chuyên sâu từ các diễn giả. AMOLI mong rằng buổi Hội thảo đã gỡ bỏ phần nào những lo lắng, quan ngại của các bạn học sinh trong thời đại mới đồng thời chia sẻ thêm với các bạn về những kiến thức, kinh nghiệm quý báu khi làm nghề.

Bình luận