HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ CHEVENING CỦA CHÍNH PHỦ ANH QUỐC

Học bổng Chevening là một trong những học bổng danh giá nhất thế giới dành cho cá nhân có tiềm năng lãnh đạo và mong muốn đóng góp vào sự phát triển quê hương sau khi học tập tại Vương quốc Anh. Hãy cùng AMOLI tìm hiểu về Học bổng này ngay nhé!

Học bổng Chevening tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới theo đuổi chương trình thạc sĩ kéo dài một năm tại Vương quốc Anh. Học bổng Chevening được cung cấp cho hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 1.500 học bổng được trao hàng năm. Học bổng này được Chính phủ Anh tài trợ và quản lý bởi Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Quốc tế (FCDO).

Điều kiện chung cho Học bổng Chevening:

• Là công dân của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đủ điều kiện tham gia Chevening
  • Trở về Việt Nam trong tối thiểu 02 năm sau khi học bổng kết thúc thời hạn
  • Tốt nghiệp Đại học bằng Khá trở lên
  • Đáp ứng yêu cầu Tiếng Anh của trường
  • Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm (2.800 giờ làm việc). Có thể bao gồm làm tình nguyện hoặc làm việc không lương
  • Đăng ký vào 3 khóa học Đại học đủ điều kiện khác nhau của Vương quốc Anh và đã nhận được lời đề nghị từ một trong những lựa chọn này trước 13/07/2023

Học bổng Chevening hỗ trợ sinh viên những khoản phí sau:

• Chi phí du học trong suốt 01 năm tại Anh
  • Lệ phí xin thị thực vào Anh
  • Chi phí làm thủ tục nhập học, khám sức khỏe
  • Vé máy bay khứ hồi đến Anh với chuyến đi đã được cho phép
  • Học phí: tài trợ toàn bộ chi phí khóa học; nếu học sinh MBA thì chỉ tài trợ 22,000 GBP (sinh viên tự chi trả phần chênh lệch)
  • Sinh hoạt phí hàng tháng và một số phụ cấp

Tiêu chí apply:

• Có tầm ảnh hưởng
  • Có kinh nghiệm xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp
  • Có kinh nghiệm và trải nghiệm học thuật
  • Đưa ra quan điểm về cách họ đạt được mục tiêu nghề nghiệp

Thời gian mở đơn:

Đơn xin học bổng Chevening 2024 – 2025 sẽ được mở vào Tháng 8 năm 2023.

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về học bổng hoặc muốn được hướng dẫn apply học bổng hãy liên hệ ngay với AMOLI để được hỗ trợ