Săn học bổng toàn phần cùng AMOLI Du học – Học bổng – Định cư thông qua Workshop: “Săn học bổng Anh – Úc – Mỹ – Canada”

Săn học bổng toàn phần cùng AMOLI Du học – Học bổng – Định cư thông qua Workshop: “Săn học bổng Anh – Úc – Mỹ – Canada”

Không cần điểm cao chót vót, không cần profile “1000 hoạt động ngoại khóa” – bạn vẫn có thể săn được học bổng lên tới 100% với chiến lược lựa chọn học bổng và chuẩn bị hồ sơ phù hợp. Đó là chính là nội dung mà AMOLI đã truyền tải thông qua buổi Workshop: “Săn học bổng Anh – Úc – Mỹ – Canada” với sự góp mặt của các vị diễn giả giàu kinh nghiệm vào ngày 6/11/2022.

Học bổng du học là cơ hội tuyệt vời để mở ra cánh cửa tri thức và trải nghiệm văn hóa mới, đồng thời cũng là cơ hội tuyệt vời để giảm thiểu về nỗi lo tài chính. Tuy nhiên, quá trình săn học bổng không hề dễ dàng và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận như “Làm thế nào để tìm hiểu, nắm bắt thông tin học bổng và cách nộp đơn thành công?”. Hiểu được điều đó, Workshop: “Săn học bổng Anh – Úc – Mỹ – Canada” đã được tổ chức giúp khán giả trang bị những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để thành công trong cuộc hành trình tìm kiếm học bổng du học.

Workshop đã diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo các bạn khán giả quan tâm đến du học và săn học bổng tại các nước. Qua buổi Workshop, các bạn trẻ đã tiếp cận được những nguồn học bổng phong phú, đa dạng của các trường đại học top đầu tại Anh – Úc – Mỹ – Canada, phù hợp với cả 2 bậc: Đại học và Thạc sĩ. Sự kiện đã mang đến một không gian chia sẻ kiến thức và thông tin hữu ích về việc săn học bổng du học nhờ những chia sẻ từ 7 vị diễn giả giàu kinh nghiệm:

– Anh Dean Phuong Dinh – Regional Recruitment Representative tại Toronto Metropolitan University

– Chị Thủy Nguyễn – In-country Representative, Vietnam tại Federation University Australia

– Anh Hoàng Anh – Incountry Business Development Manager tại The University of Law

– Chị Trang Hoàng – Học bổng toàn phần chương trình MBA, Đại học Cornell (Mỹ) – Finance Manager của Tập đoàn Gilead Sciences (Mỹ) – Cố vấn Học bổng của AMOLI

– Chị Mia Đinh – Tiến sĩ Kinh tế Lượng tại UK – Cố vấn Học bổng của AMOLI

– Chị Kiều Anh – Account Manager – Đại diện Tổ chức Giáo dục Adventus

– Chị Chi Lê – Giám đốc Học thuật tại AMOLI

Mở đầu Workshop, chị Thuần – người đã giành được học bổng từ 6 Trường Đại học hàng đầu tại Anh đã có những chia sẻ thực tiễn về việc săn học bổng của các bạn học sinh mà chị từng tiếp xúc trong gần 10 năm tuổi nghề. Chị Thuần đã cung cấp cho các bạn học sinh cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục các nước, điểm mạnh điểm yếu của từng nước, chi phí du học và các lưu ý về visa. Ở phần chính của buổi tọa đàm, chị Thuần đã giới thiệu các suất học bổng lớn và tiêu biểu ở từng nước cũng như tiêu chí xét các loại học bổng giúp các bạn học sinh đối chiếu và hiểu được bản thân mình sẽ phù hợp với loại học bổng nào.

“Mỗi loại học bổng đều có các tiêu chí khác nhau nên chúng ta cần hiểu rõ mục tiêu, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để chọn được loại học bổng, đưa ra được chiến lược chuẩn bị phù hợp nhất giúp tối ưu hóa khả năng đạt được mức học bổng mong muốn. Ví dụ, nếu tiêu chí của học bổng phần lớn là xét theo điểm GPA, bạn chắc chắn phải nỗ lực để đạt được điểm cao nhất ở tất cả các môn học cho dù có những môn không phải là thế mạnh, bởi như vậy bạn mới có được lợi thế cạnh tranh tối thiểu với vô vàn hồ sơ GPA cao khác” – Chị Thuần nhấn mạnh.

Tiếp theo đó, các bạn thính giả tham dự cũng được lắng nghe những chia sẻ từ đại diện các cơ sở giáo dục lớn ở Anh, Úc, Mỹ, Canada. “Có những điểm yếu trong hồ sơ mà các bạn không thể quay ngược lại quá khứ để sửa sai như điểm GPA, thì chúng ta phải bù đắp bằng những yếu tố khác như đạt điểm cao ở các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như SAT, GMAT…, một quá trình làm việc rõ ràng có thăng tiến, hay các hoạt động học thuật, ngoại khóa liên quan tới các tiêu chí mà học bổng hướng tới” – Chị Trang Hoàng chia sẻ kinh nghiệm từ quá trình săn học bổng thành công vào 1 trường thuộc nhóm Ivy League của chính mình.

Kết thúc chương trình, chị Chi Lê – Quản lý Giáo dục tại AMOLI và cũng là giáo viên IELTS với 10 năm kinh nghiệm đã mang tới những cập nhật mới nhất về kỳ thi IELTS và những tips giúp các bạn học sinh đạt điểm cao trong khi thi nói và viết IELTS.

Hậu sự kiện, bạn A. (21 tuổi) đã chia sẻ: “Đây là trải nghiệm vô cùng may mắn và bổ ích với mình khi vừa nhận được những phần quà xinh xắn từ AMOLI và đại diện trường, vừa được giải đáp nhiều câu hỏi mình đã thắc mắc rất lâu trong quá trình chuẩn bị săn học bổng như là phải bắt đầu từ đâu, chuẩn bị hồ sơ như thế nào…”. Khi được hỏi về lý do muốn săn học bổng, bạn cũng chia sẻ thêm: “Mình có ước mơ đi du học từ lâu rồi nhưng ngân sách hạn hẹp lại chưa biết bắt đầu từ đâu vì mình không biết đâu sẽ là điểm đến phù hợp và học bổng vừa sức với mình, sau buổi hội thảo này mình đã hiểu rõ bản thân hơn rất nhiều mình sẽ kết nối với chị Thuần để được tư vấn thêm”.

Khép lại buổi Workshop đầy thú vị, AMOLI Du học – Học bổng – Định cư hy vọng đã giải đáp được phần nào những lo lắng, quan ngại của các bạn học sinh đã và đang có mong muốn săn học bổng du học đồng thời chia sẻ thêm với các bạn về những đặc điểm nổi bật, chính sách hỗ trợ sinh viên từ các cơ sở giáo dục uy tín trên thế giới. AMOLI cũng xin được gửi lời cảm ơn đến các vị diễn giả và các đại điện trường từ Anh, Úc, Mỹ, Canada vì đã tham gia và chia sẻ những kiến thức vô cùng bổ ích đến khán giả.

Nếu các bạn muốn có thêm thông tin hữu ích về Du học – Học bổng – Định cư tại các nước, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ AMOLI Du học – Học bổng – Định cư để được tư vấn ngay nhé!

Bình luận