TOP 50 BEST UNIVERSITY RANKING IN THE US (PART 2)

Top 50 University in the US (part 2)

US NEW đưa ra BHX về học thuật dựa trên cuộc khảo sát có tiêu chí đánh giá về chất lượng học thuật của các trường đại học, trong đó có sự tham gia của các hiệu trưởng trường đại học, thành viên hội đồng tuyển sinh bậc đại học và rất nhiều cố vấn trung học trên khắp Hoa Kỳ.

AMOLI tiếp tục đưa tới các bạn học sinh, sinh viên về bảng xếp hạng các trường Đại học tại Mỹ, liên hệ AMOLI ngay để nhận thêm các thông tin chi tiết về danh sách học bổng và các trường đại học tại Mỹ nhé!

Columbia University #12

Là trường đại học lâu đời nhất trong bang, Columbia được thành lập năm 1754. Sinh viên muốn tiếp tục học sau khi tốt nghiệp đại học có thể tìm đến chương trình sau đại học trong lĩnh vực kinh doanh, pháp luật, và báo chí.

Website: https://www.columbia.edu/

Cornell University #12

Nằm ở ngoại ô New York, Đại học Cornell là trường đầu tiên có chương trình học quản lý khách sạn 4 năm. Với tên gọi thân mật là Big Red, trường có gần 80 chuyên ngành như kỹ thuật, kiến trúc, và khoa học nông nghiệp.

Website: https://www.cornell.edu/

University of Chicago #12

Kể từ khi ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller thành lập trường vào năm 1890, Đại học Chicago đã thiết lập sự hiện diện toàn cầu với các trung tâm quốc tế ở Bắc Kinh, New Delhi, Paris, và Hong Kong. Chương trình đại học của trường được công nhận để chuẩn bị cho sinh viên tiếp tục vào cao học, với hơn 15% sinh viên đại học sau đó lấy được bằng tiến sĩ.

Website: https://www.uchicago.edu/en

University of California, Berkeley #15

California ở Berkeley là đại học công lập thứ ba trong danh sách này. Trường là tổ chức học thuật hàng đầu và cường quốc thể thao, đã gửi 16 sinh viên – vận động viên đi tranh tài cho đội tuyển Mỹ trong thế vận hội Olympic 2016 tại Rio de Janeiro. Các sinh viên và cựu sinh viên trường giành 103 huy chương vàng trong các kỳ thế vận hội trước đây.

Website: https://www.berkeley.edu/

University of California, Los Angeles #15

Hơn 100 năm qua, Đại học California tại Los Angeles đã có 13 người đoạt giải Nobel, 12 nghiên cứu sinh MacArthur, và một loạt vận động viên giành được hơn 250 huy chương Olympic. Với hơn 140 công ty có nguồn gốc từ công nghệ được phát triển tại đây, trường đã tạo ra ảnh hưởng với thế giới kinh doanh.

Website: https://www.ucla.edu/

Rice University #17

Đại học Rice tiên phong trong các chương trình khoa học ứng dụng, gồm cả công nghệ nano được công nhận trên toàn quốc và lĩnh vực kỹ thuật y sinh. Rice là trường đại học Texas duy nhất trong danh sách. Được thành lập vào năm 1912, Rice ít tuổi nhất trong 10 trường đại học tốt nhất.

Website: https://www.rice.edu/

Dartmouth College #18

Trường Dartmouth khuyến khích sinh viên theo đuổi nền giáo dục tập trung trên toàn cầu, lịch linh hoạt của nhà trường – gồm bốn học kỳ 10 tuần – cho phép sinh viên quyết định thời gian học và đi du lịch, tình nguyện, thực tập, hay nghiên cứu. Văn phòng nghiên cứu đại học của trường kết nối sinh viên với giảng viên cố vấn.

Website: https://home.dartmouth.edu/

Vanderbilt University #18

Kể từ khi thành lập năm 1873, chương trình đại học cao cấp của Vanderbilt “sản xuất” ra hàng trăm sinh viên nổi tiếng, trong đó có hai phi hành gia NASA, tiểu thuyết gia James Patterson, và Ann Moore (nữ CEO đầu tiên của Time Inc).

Website: https://www.vanderbilt.edu/

University of Notre Dame #20

Sinh viên tốt nghiệp của trường gồm cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, Giám đốc điều hành Ngân hàng Mỹ Brian Moynihan, và tác giả Nicholas Sparks.

Website: https://www.nd.edu/

University of Michigan – Ann Arbor #21

Là trường đại học kinh doanh danh tiếng, ngành kinh doanh, tâm lý học, và kinh tế là chuyên ngành phổ biến của Michigan. Trường cho biết khoảng một nửa sinh viên tốt nghiệp cử nhân đều học tiếp thạc sĩ trong vòng bốn năm. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm vận động viên Tom Brady và Larry Page, đồng sáng lập Google.

Website: https://umich.edu/

Amoli – Người Đồng hành Vô Giá.

Mọi thắc mắc, liên hệ tại:

0939 328 385

https://www.amoli.edu.vn/

𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦 :

Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội;

107A Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại UK: Studio X, Innovation Centre Knowledge Gateway, Boundary Road Colchester, CO4 3ZQ

Email: katherinenguyen@amoli.edu.vn

Bình luận