CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG THẠC SỸ FULBRIGHT NĂM 2025-2026 CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN!

Chương trình Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2025-2026 của phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ đã chính thức mở đơn từ tháng 12/2023 đến 1/4/2024. Cùng AMOLI tìm hiểu về chương trình này nhé!

1. Điều kiện ứng tuyển:
  • Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch và cư trú ở Việt Nam trong suốt quá trình dự tuyển)
  • Tốt nghiệp đại học (Chỉ đối với ứng viên ngành học kỹ thuật và khoa học vật lý: ngành học đại học phải tương ứng hoặc có liên quan tới ngành học mong muốn cho bằng Thạc sỹ)
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc kể từ khi tốt nghiệp đại học đến hạn cuối nộp hồ sơ
  • Có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm, hoặc IELTS 6.5, hoặc Duolingo 110, hoặc TOEFL Essentials 8.5. (Bài thi tiếng Anh diễn ra sau ngày 1/4/2022)

Lưu ý: Những trường hợp sau không đủ điều kiện nộp hồ sơ:

• Đã từng nhận học bổng Thạc sỹ Fulbright.
  • Đang sinh sống hoặc học tập tại Hoa Kỳ hoặc một quốc gia khác.
  • Đã có bằng Cử nhân hoặc Thạc sỹ từ một trường Đại học/Cao đẳng Hoa Kỳ trong vòng 3 năm qua.
  • Nhân viên và vợ/chồng/con của nhân viên làm việc cho Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (trong thời gian làm việc và 1 năm sau khi nghỉ việc)
  • Đã nhận học bổng toàn phần cho bậc sau đại học trong vòng 5 năm qua bất kể từ nguồn tài trợ tài chính nào.
2. Ngành học được hỗ trợ học bổng:
  • Nghệ thuật
  • Khoa học sinh học
  • Kinh Doanh
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật
  • Nhân văn
  • Luật
  • Khoa học vật lý
  • Hành chính công
  • Khoa học xã hội
  • Khoa học Y tế và Sức khỏe
  • Một số ngành khác xem thêm tại đây.
3. Cách thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ dự tuyển đầy đủ bao gồm:

• Đơn dự tuyển trực tuyến
  • 02 bài luận
  • 03 thư giới thiệu
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên
  • Chứng chỉ TOEFL/IELTS/TOEFL Essentials/Duolingo còn giá trị sử dụng
  • Lý lịch công việc (CV)

Nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://apply.iie.org/ffsp2025/

4. Thời hạn nộp hồ sơ:
  • Trước 17:00 ngay 1/4/2024 (giờ Việt Nam)

Để biết thêm chi tiết về chương trình học Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2025-2026 và cách thức nộp đơn, liên hệ ngay AMOLI để được tư vấn tốt nhất nhé!