QUỸ HỌC BỔNG OBAMA (OBAMA FOUNDATION FELLOWSHIP)

Hiện nay, có rất nhiều quỹ học bổng được xây dựng lên nhằm hỗ trợ những người tài giỏi trên thế giới. Tuy nhiên, bạn đã biết đến Quỹ học bổng Obama (Obama Foundation Fellowship) chưa ? Hãy cùng AMOLI tìm hiểu quỹ học bổng này ngay thôi nào! 

 

1. Quỹ học bổng Obama (Obama Foundation Fellowship) là gì?

Chương trình Học bổng Obama Foundation Fellowship do cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ sáng lập dành cho những cá nhân xuất sắc, có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn sâu sắc để thực hiện những thay đổi, giải quyết các vấn đề cấp bách của thế giới

2. Nhận Quỹ học bổng Obama tại đâu?

Các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ đều mở cơ hội cho sinh viên theo học các ngành khoa học xã hội đạt được học bổng Obama danh giá. Trong đó, Đại học Chicago cùng với Đại học Columbia là những ví dụ điển hình:

2.1. Đại học Chicago (University of Chicago)

  • Học bổng dành cho sinh viên năm cuối chương trình Thạc sĩ tại ba Trường thuộc Đại học Chicago: Trường Chính sách Công cộng Harris, Trường Công tác Xã hội Crown Family và Trường Kinh doanh Booth 
  • Học bổng có thể hỗ trợ lên tới 100% chi phí đi lại, học tập, ăn ở và chi phí tài liệu  cũng như chi phí cho các hoạt động trải nghiệm trong chương trình học.

2.2. Đại học Columbia (University of Columbia)

  • Chương trình Học giả Quỹ Obama tại Đại học Columbia là chương trình cho những người đang nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội trong một giai đoạn ngắn khoảng 9 tháng.
  • Học bổng này bao gồm các khoản hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày, cơ hội tham gia vào các dự án quốc tế và hỗ trợ tài chính để thực hiện các dự án cộng đồng.

***Bài viết liên quan:

Bình luận