CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ TỈNH BANG ONTARIO (OINP) – MASTERS GRADUATE STEAM

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) – Masters Graduate Stream là chương trình dành cho du học sinh bậc Thạc sỹ tại Canada có bằng thạc sĩ của Ontario có cơ hội nộp đơn xin định cư và làm việc lâu dài tại Ontario.Chương trình OINP được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo và tiềm năng đối với du học sinh Canada đang tìm kiếm một môi trường tốt để có thể phát triển sự nghiệp. Vậy hãy cùng AMOLI tìm hiểu về chương trình này nhé!

Triển vọng định cư tại Canada qua chương trình OINP

Ontario là một trong những tỉnh bang hàng đầu của Canada với hệ thống giáo dục đẳng cấp và nhiều trường đại học danh tiếng, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Đặc biệt, chương trình thạc sĩ tại đây không chỉ giúp bạn đạt được bằng cấp uy tín mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp vượt trội

Ngoài ra, chính phủ Ontario cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin thường trú nhân (PR). Những ưu thế này làm cho việc lựa chọn học thạc sĩ tại Ontario trở thành một bước đi chiến lược để đạt được mục tiêu định cư lâu dài tại Canada.

Các bước để apply định cư diện thạc sĩ Ontario

Đăng ký biểu hiện sự quan tâm (EOI)

Nhận lời mời nộp đơn

Nộp đơn chính thức

Nhận đề cử và trạng thái thường trú

Điều kiện để tham gia chương trình OINP

Bạn cần được mời và nộp đơn đúng hạn, đồng thời phải chứng minh trình độ đã khai báo.

Phải có bằng thạc sĩ từ một trường đại học ở Ontario với ít nhất một năm học toàn thời gian. Sinh viên hiện tại không đủ điều kiện trừ khi đang đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp hoặc làm việc toàn thời gian tại Ontario.

Cần đạt trình độ CLB 7 tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và có kết quả thi ngôn ngữ trong vòng 2 năm.

Phải cư trú hợp pháp ở Ontario ít nhất 12 tháng trong 2 năm gần nhất

Cần có đủ tiền để nuôi sống bản thân và gia đình, có thể chứng minh qua sao kê ngân hàng, thu nhập, hoặc lời mời làm việc

Phải có ý định sống tại Ontario sau khi được cấp thường trú, xác định qua các mối quan hệ và hoạt động tại đây

Phải đang sống ở Ontario hoặc ngoài Canada, không được sống ở tỉnh khác ngoài Ontario.

Phải có tình trạng pháp lý tại Canada nếu nộp đơn từ trong nước và duy trì tình trạng đó đến khi được đề cử.

Phải nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ khi hoàn thành bằng thạc sĩ

Các trường đại học đủ điều kiện của Ontario cung cấp chương trình Thạc sỹ

• Đại học Algoma
  • Đại học Carleton