PTE CORE ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ CANADA 

PTE CORE ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ CANADA 

1. Cập nhật mới về chứng chỉ PTE tại Canada

Theo cập nhật mới nhất vào 30/01/2024, Bộ Di Trú Canada (IRCC) đã chính thức áp dụng bài thi PTE Core để chứng minh năng lực Anh ngữ trong việc thực hiện hồ sơ định cư Canada cho hầu hết chương trình nhập cư. Với quyết định này thì các ứng viên có nhu cầu làm việc, định cư tại Canada có thể sử dụng chứng chỉ PTE để làm hồ sơ. Chứng chỉ này sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều. Ba lựa chọn thi tiếng Anh hiện được Bộ Di Trú Canada (IRCC) chấp nhận bao gồm:  IELTS General Training, CELPIP-General, PTE Core.

Không những vậy, bài thi PTE Academic đã được chấp thuận cho hồ sơ du học diện SDS từ 10/08/2023. Việc mở rộng các lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh giúp nhiều học sinh sinh viên Việt Nam có hội du học tại Canada.

2. Giới thiệu về PTE Core:

2.1. Chứng chỉ PTE Core là gì?

PTE Core là một dạng bài kiểm tra tiếng Anh được Chính phủ Canada công nhận đối với Thị thực Làm việc và Định cư. Bên cạnh đó, PTE Core sẽ được Bộ Di Trú Canada (IRCC) công nhận cho tất cả các loại thị thực kinh tế. 

Bài thi PTE Core sẽ có 19 phần thi và có một số khác biệt so với bài thi PTE Academic:

  • Speaking: Retell Lecture sẽ được thay thế bằng Respond to a Situation: tương tự như phần thi Pearson đã thêm vào bài thi PTE Academic trước đây.
  • Writing: Essay sẽ được thay thế bằng Write Email: Bạn sẽ được yêu cầu viết 1 email tối thiểu 100 chữ trong vòng 9 phút cho một tình huống đề cho sẵn
  • Listening sẽ lượt bỏ phần thi Highlight Correct Summary
2.2. Ưu điểm của chứng chỉ PTE Core?
  • PTE Core là bài kiểm tra trên máy tính, do đó bạn có thể hoàn thành bài kiểm tra trong môi trường thuận tiện và không phải lo lắng về tính khách quan trong đánh giá.
  • PTE Core đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn trong các tình huống hàng ngày, với các câu hỏi và tình huống thực tế thường gặp. Không chỉ dễ dàng chinh phục hơn so với các kỳ thi học thuật, PTE Core còn giúp bạn tăng khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày để dễ dàng hòa nhập cuộc sống nơi xứ người.
  • PTE Core có thời gian chờ kết quả ngắn hơn so với các bài kiểm tra truyền thống chỉ từ 2 đến 48 giờ. 
2.3. Đăng ký thi PTE Core Như thế nào?

Bạn có thể tham gia kỳ thi PTE Core tại các trung tâm thi PTE ở Canada và trên toàn thế giới. Sắp tới PTE Core sẽ được triển khai trên mạng hiện có của Pearson, với hơn 400 trung tâm PTE ở 118 quốc gia.  Bạn có thể đăng ký trực tuyến trước tối đa 24 giờ và nhận kết quả sau 1 – 3 ngày thi.

Nếu bạn quan tâm tới việc định cư và du học tại Canada bằng chứng chỉ PTE, liên hệ ngay AMOLI Du học – Học bổng – Định cư để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Bình luận