Học bổng chính phủ Fulbright

Được thành lập vào năm 1946 và được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ, Chương trình Fulbright nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi học thuật và văn hóa. Chương trình Sinh viên Fulbright Việt Nam là một chương trình học bổng cạnh tranh, dựa trên thành tích tuyển dụng và đề cử các chuyên gia trẻ Việt Nam cho các chương trình cấp bằng Thạc sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Điều kiện chung:

• Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch và cư trú tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ & tuyển chọn)
  • Có ít nhất một bằng đại học
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp tính đến thời điểm nộp đơn
  • Có TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5 hoặc PTE-Academic 58 hoặc Duolingo 105 hợp lệ tối thiểu

Học bổng Fulbright cung cấp những chi phí sau:

• Các ứng viên thành công sẽ nhận được học bổng toàn phần bao gồm học phí và lệ phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế để theo đuổi bằng Thạc sĩ.
  • Các ứng viên thành công cũng sẽ nhận được hỗ trợ từ Chương trình Fulbright trong quá trình nộp đơn vào các trường đại học Mỹ

Những lĩnh vực được hỗ trợ:

Chương trình hỗ trợ học tập trong hầu hết các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn

Tiêu chí lựa chọn:

• Thể hiện một mô tả rõ ràng và chi tiết về các mục tiêu nghiên cứu và cho thấy mối liên hệ rõ ràng giữa các mục tiêu nghiên cứu của họ và các mục tiêu trong tương lai thông qua một bộ bài luận hấp dẫn.
  • Có chiều sâu và bề rộng kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu dự định của họ và hiểu biết đầy đủ về lĩnh vực này.
  • Thể hiện tiềm năng lãnh đạo dựa trên việc tham gia các hoạt động học thuật, ngoại khóa, cộng đồng và phát triển nghề nghiệp cũng như các thuộc tính cá nhân.
  • Thể hiện sự cống hiến cho Việt Nam và tiềm năng tạo ra tác động tích cực khi trở về
  • Góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động giáo dục và trao đổi văn hóa.
  • Sẵn sàng làm đại sứ văn hóa của Việt Nam.
  • Đã thể hiện sự xuất sắc trong học tập và trình độ tiếng Anh mạnh mẽ.

Hiện tại, đơn đăng ký apply Học bổng Chính phủ Fulbright 2024 – 2025  đã đóng vào 17h00 ngày 17/04/2023 (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về Học bổng cũng như để chuẩn bị hồ sơ cho kỳ học bổng sắp tới thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với AMOLI để được tư vấn!