Canada tăng mức chứng minh tài chính, dừng ba chương trình thí điểm dành cho du học sinh

Canada tăng mức chứng minh tài chính, dừng ba chương trình thí điểm dành cho du học sinh

Từ ngày 7.12.2024, Bộ Di trú Canada đã thông báo một loạt các biện pháp mới ảnh hưởng trực tiếp đến Du học sinh quốc tế, đặc biệt là Du học sinh Việt Nam. Các điểm chính bao gồm việc tăng mức yêu cầu chứng minh tài chính và chấm dứt 3 chương trình thí điểm dành cho Du học sinh. 

1. Tăng yêu cầu chứng minh tài chính:
  • Từ ngày 1.1.2024, số tiền cần chứng minh tài chính để du học Canada sẽ tăng từ 10,000$ lên 20,635$ cho một năm đầu tiên, không tính học phí và chi phí di chuyển.
  • Theo Bộ trưởng Miller, yêu cầu chi phí sinh hoạt này sẽ được điều chỉnh hằng năm khi Cơ quan Thống kê Canada cập nhật ngưỡng thu nhập thấp (LICO).

Dự kiến, trước học kỳ đầu tiên của năm học tới vào tháng 9/2024, các biện pháp như hạn chế thị thực cũng sẽ được thực hiện nhằm đảm bảo rằng các cơ sở giáo dục sẽ cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên.

2. Dừng 3 chương trình thí điểm:
  • Chính sách làm thêm không giới hạn on và off campus sẽ kết thúc vào ngày 30.4.2024. Đối với các bạn có Study Permit được cấp sau ngày 7.12.2023, giờ làm thêm sẽ giới hạn là 20 tiếng/tuần.Chính sách này đang được xem xét để có thể mở rộng giờ làm việc ngoại trường lên 30 giờ/tuầ.
  • Du học sinh học trực tuyến không quá 50% tín chỉ trong chương trình học từ ngày 1.9.2024 sẽ không được cấp PGWP (Giấy phép làm việc dành cho người học online)
  • Gia hạn PGWP thêm 18 tháng cho những người có giấy phép lao động sau tốt nghiệp sẽ dừng vào ngày 31.12.2023.

Những thay đổi này đồng thời làm tăng lo ngại về việc Canada sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn và biện pháp đối với việc xét và cấp các loại Visa trong tương lai để ngăn chặn tình trạng làm giả giấy tờ và tránh trách nhiệm học.

Để được tư vấn về quy trình làm thủ tục visa, chọn ngành, chọn trường và săn học bổng Canada, các bạn hay liên hệ ngay AMOLI nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận