CHƯƠNG TRÌNH THỦ LĨNH THANH NIÊN ĐÔNG NAM Á (SEAYLP) 2024

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2024. Đây là chương trình phù hợp cho các bạn học sinh lớp 10, 11 và giáo viên các trường trung học phổ thông Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường và khả năng tiếng Anh tốt.

1. Khái quát về chương trình:

Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (SEAYLP) là một chương trình trao đổi do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển xã hội dân sự, quản trị nhà nước, và sự gắn kết trong cộng đồng ASEAN bằng cách kết nối những nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng. Chương trình kéo dài ba tuần, dự kiến diễn ra vào tháng 4 – tháng 5 năm 2024, chủ yếu dành cho học sinh trung học phổ thông từ 10 nước thành viên ASEAN. Nội dung chương trình tập trung vào việc phát triển kỹ năng lãnh đạo, phát triển cá nhân, cũng như tìm hiểu về những thách thức chung mà Hoa Kỳ và ASEAN đang đối mặt.

Chương trình được xây dựng qua ba trụ cột chính của cộng đồng ASEAN: hợp tác chính trị và an ninh, phát triển kỹ năng kinh tế qua các dự án trao đổi, và sự lãnh đạo trong văn hóa-xã hội thông qua hoạt động, hội thảo, tham quan thực tế để thúc đẩy đối thoại và truyền thông. Sau khi kết thúc tại Hoa Kỳ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do họ tự thiết kế và thực hiện, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Tất cả các chi phí liên quan đến chương trình, bao gồm quản lý, đi lại, nơi ở, tài liệu học tập và sinh hoạt, sẽ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chi trả. Chương trình sẽ tuân thủ các hướng dẫn an toàn do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cùng các cơ quan địa phương ban hành.

2. Tiêu chuẩn ứng viên:

2.1. Đối với học sinh:
  • Từ 15-17 tuổi, là học sinh lớp 10 hoặc 11, bậc trung học phổ thông tính đến ngày 5/4/2024
  • Có kỹ năng xã hội, chín chắn, có kinh nghiệm lãnh đạo hoặc tiềm năng trở thành thủ lĩnh học sinh, sinh viên
  • Có mối quan tâm đến các vấn đề xã hội và các hoạt động cộng đồng
  • Được xếp loại học sinh giỏi trong ít nhất một học kỳ tại trường trung học phổ thông
  • Có khả năng hợp tác tốt khi học tập và làm việc theo nhóm
  • Tiếng Anh lưu loát
  • Được phụ huynh và nhà trường cho phép tham gia chương trình.
2.2. Đối với giáo viên:
  • Là giáo viên toàn thời gian tại một trường trung học phổ thông tại Việt Nam
  • Có kỹ năng xã hội, chín chắn
  • Có đam mê làm việc với thế hệ trẻ
  • Có mong muốn phát triển nghề nghiệp
  • Tiếng Anh lưu loát
  • Được nhà trường cho phép tham gia chương trình.

3. Cách thức nộp đơn:

• Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm đơn đăng ký và bảng điểm trung học phổ thông (đối với học sinh), đều điền đủ thông tin theo mẫu tại: https://vn.usembassy.gov/scholarship-programs/#seaylp
  • Bước 2: Gộp hai tài liệu trên thành một file PDF.
  • Bước 3: Nộp hồ sơ trực tuyến trước 23h59 Chủ Nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2023 theo địa chỉ tương ứng:
  • Ứng viên đủ điều kiện từ tỉnh Quảng Trị trở ra Bắc tải mẫu đơn và nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://tinyurl.com/SEAYLP2024Hanoi và gửi thắc mắc về địa chỉ:

Phòng Văn Hóa Thông Tin

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ

Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á

7 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: NguyenCM1@state.gov

• Ứng viên đủ điều kiện từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào Nam tải mẫu đơn và nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://tinyurl.com/SEAYLP2024HCMC và gửi thắc mắc về địa chỉ:

Phòng Văn Hóa Thông Tin

Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ

Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á

4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Email: LeMuonTK@state.gov

Tổng kết

Nếu bạn quan tâm đến chương trình Thủ Lĩnh Thanh Niên Đông Nam Á 2024, vui lòng liên hệ với Amoli Du học – Học bổng – Định cư để được tư vấn du học tốt nhất nhé!!!

Xem thêm các bài viết liên quan: