XU HƯỚNG DU HỌC THÁNG 8/2023 – HỌC SINH VIỆT NAM NÊN CHỌN NƯỚC NÀO?

Bạn có kế hoạch du học năm  2023 và mong muốn tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp hay định cư tại nước ngoài nhưng vẫn chưa biết đâu là quốc gia phù hợp với mình? Vậy hãy cùng AMOLI cập nhật những quốc gia được các du học sinh Việt Nam săn đón nhiều nhất trong tháng 8 năm 2023 nhé. 

1. Hoa Kỳ:

Theo báo cáo của tổ chức ICEF Monitor, trong tháng 8 năm 2023, có tổng cộng 100.000 học sinh Việt Nam nộp đơn xin học tại các trường đại học quốc tế. Trong đó Hoa Kỳ giữ vững vị trí top 3 với khoảng 10.000 du học sinh.

Với 12 trường thuộc top 25 trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2023, Mỹ là quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy điều này mang lại cho du học sinh Mỹ cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng cao và có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến.

Với những hỗ trợ đặc biệt từ chính phủ từ khâu xét duyệt visa và linh hoạt thay đổi quy định đáp ứng nhu cầu xét tuyển qua việc giảm bài thi SAT, đây đúng là thời điểm vàng để các bạn học sinh, sinh viên biến “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực.

2. Úc:

Theo công bố mới nhất từ Bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2023, Úc là cũng đang giữ vững trong top đầu các điểm đến của học sinh Việt Nam, chiếm khoảng 15% tổng số du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Ngoài chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế với 7 trường thuộc top 100 theo bảng xếp hạng QS Ranking 2023, Chính phủ Úc luôn tạo mọi điều kiện nhằm thu hút nhân tài thông qua hình thức học bổng, quy định làm thêm cũng như cơ hội việc làm rộng mở. 

Bên cạnh đó, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tương đối hợp lý so với các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Canada. Điều này giúp các gia đình Việt Nam có thêm khả năng tài chính để cho con đi du học Úc. 

3. Canada:

Cũng theo báo cáo của tổ chức giáo dục ICEF Monitor, trong tháng 8 năm 2023, Canada đã xuất sắc lọt top 5 địa điểm được các du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất

Canada có hệ thống giáo dục đại học và sau đại học chất lượng cao, với nhiều trường đại học được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng vô cùng rộng mở và đầy tiềm năng. 

Bên cạnh đó Canada là một quốc gia an toàn và thân thiện với người nước ngoài. Vậy nên đây chắc chắn là một điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh Việt Nam đang phân vân chọn các quốc gia du học.

4. Anh:

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trong năm học 2022-2023, Anh lọt top các điểm đến du học của học sinh Việt Nam. Trong tháng 8 vừa qua, số lượng du học sinh Việt Nam đến Anh có sự gia tăng đáng kể do việc đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh tại Việt Nam với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023, Anh có 10 trường đại học nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục đại học và sau đại học nơi đây luôn được các bạn học sinh, sinh viên đánh giá cao. Bên cạnh đó cơ hội việc làm và môi trường sống đa dạng cũng là yếu tố thu hút nhiều sinh quốc tế theo học tại đây.

Trên đây là thống kê những quốc gia được các bạn học sinh Việt Nam lựa chọn đi du học nhiều nhất trong tháng 8/2023. AMOLI mong rằng bài viết trên sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên đang băn khoăn tìm kiếm đất nước du học của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ AMOLI ngay để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận